dynaudio.vn

Chi tiết những nâng cấp ấn tượng của dòng loa Dynaudio Contour i 2020

Dynaudio Contour i (Contour 2020) vẫn giữ nguyên 4 model là 25Ci (center), 20i, 30i và 60i với thiết kế ngoài không đổi nhưng bên trong được nâng cấp toàn diện từ driver, phân tần, kỹ thuật chống rung… đều là những công nghệ quan trọng bậc nhất từ dòng Confidence tham chiếu.

 

Dynaudio Contour i vẫn giữ nguyên 4 mẫu loa như thế hệ Contour 2016

Contour series là dòng loa mang tính biểu tượng của Dynaudio. Ra đời từ năm 1986, các mẫu loa Contour huyền thoại như Contour 1.1, 1.3, 1.8...  đã nhanh chóng giúp Dynaudio từ một hãng loa non trẻ trở thành thương hiệu đai diện cho trường phái âm thanh trung thực, chinh phục audiophile ở các thị trường Âu, Mỹ và cả Châu Á. Chính vì thế, dòng loa Contour luôn được Dynaudio ưu ái trang bị những công nghệ mới và mang tính đột phá nhất của hãng.

Dynaudio Contour 20i

Bên trong loa Contour 20i

Cải tiến quan trọng và đáng chú ý nhất của Contour i series chính là thiết kế driver tweeter hoàn toàn mới. Tweeter Esotar 2i được trang bị trong tất cả các model của dòng Contour i, với thiết kế buồng thoát hơi phía sau có thể tích lớn hơn, để hạn chế nhiễu âm và cải thiện độ tuyến tính. Tương tự như tweeter Esotar3 trang bị trong các mẫu loa Confidence, tweeter Esotar 2i ngoài việc cải thiện vấn đề tiêu âm còn bổ sung tấm ngăn Hexis. Tấm ngăn Hexis là chi tiết bằng composite dạng dome tròn có khoét rãnh, giúp ngăn cộng hưởng không mong muốn phát sinh trong qua trình màng dome lụa di chuyển thay cho chi tiết vòng đệm bằng nỉ ở thế hệ Esotar2 (vật liệu này bên cạnh hấp thu cộng hưởng cũng bị cho là hút luôn dải cao micro).

Tweeter Esotar 2i

Cận cảnh chi tiết màng ngăn Hexis, công nghệ giúp ổn định và ngăn cộng hưởng màng tweeter

Driver woofer ở các model Contour 20i, 30i và 25Ci cũng được nâng cấp “nhẹ” ở chi tiết nhện loa. Phần nhện này sử dụng vật liệu Nomex mới, kết hợp với nếp gấp có độ rộng không đồng nhất, giúp trợ lực tốt hơn cho sự di chuyển của màng loa. Dynaudio cho biết dù là chi tiết nhỏ nhưng cải tiến này có thể mang lại hiệu quả âm thanh rất rõ. Riêng model loa cột lớn nhất Contour 60i được trang bị driver woofer hoàn toàn mới với nam châm lớn hơn, lõi voice-coil nền làm từ sợi thủy tinh thay cho chất liệu titanium, giúp tại tạo âm bass có độ động và độ chắc cao hơn so với thế hệ trước.Contour 60i là mẫu loa duy nhất trang bị driver woofer mới hoàn toàn

Ngoại trừ Contour 60i trang bị bộ crossover mới, mạch phân tần của các model còn lại chỉ được tinh chỉnh để tăng độ tuyến tính toàn dải. Nhờ hiệu năng ấn tượng của các driver mới, mẫu loa Contour 60i có thiết kế phân tần đơn giản hơn, đồng nghĩa với việc giảm nhiễu âm nền và đặc biệt trung âm tái tạo được đánh giá là cải thiện ấn tượng về độ mở và cả hài âm. 


Nhện loa Nomex mới với các đường gấp không đều

Phân tần Dynaudio Contour 60i

Dynaudio Contour 60i gần như được làm mới hoàn toàn

 

 ( Nguồn: nghenhinvietnam.vn)