dynaudio.vn

Bookshelf quí Heritage Special phiên bản đặc biệt chỉ 2.500 cặp của Dynaudio

Heritage Special là một dự án được Dynaudio giữ bí mật hoàn toàn từ R&D cho đến khi chính thức xuất hiện. Chỉ có 2.500 cặp trên toàn thế giới, chắc chắn đôi loa mang tính di sản đặc biệt này sẽ hết nhanh giống như những phiên bản kỷ niệm trước đây của Dynaudio.

Dynaudio tự hào tuyên bố rằng 'Heritage Special' không chỉ là một cái tên, đôi bookshelf đặc biệt này thật sự là một di sản ghi nhận truyền thống và lịch sử thiết kế loa Đan Mạch. Heritage Special phiên bản giới hạn chỉ 2.500 cặp trên toàn thế giới được chế tạo thủ công bởi một nhóm kỹ sư riêng và tất cả các công đoạn dù nhỏ nhất cũng đều được thực hiện tại Đan Mạch.

 

Bookshelf quí Heritage Special phiên bản đặc biệt chỉ 2.500 cặp của Dynaudio ảnh 1
Heritage Special bắt đầu từ một dự án bí mật. Chúng tôi được cho biết rằng Daniel Emonts và Otto Jørgensen, những người chủ dự án loa Heritage thường được thấy trong khu chế tác của Dynaudio Labs thì thầm về những thứ như “American Walnut”, “Mundorf” và “Martin ở nhà máy Danmarksvej”, họ tâm sự rằng: “chúng tôi sẽ nhanh chóng im lặng bất cứ khi nào phát hiện ra ai đó từ bộ phận tiếp thị”.
Bookshelf quí Heritage Special phiên bản đặc biệt chỉ 2.500 cặp của Dynaudio ảnh 2
Quan sát kỹ, chúng ta sẽ nhận thấy có khá nhiều điểm thiết kế của Heritage Special được lấy cảm hứng từ các "tác phẩm" kinh điển, cơ bản là đôi Craft (1989) và cặp bookshelf luôn được săn lùng Special Twenty Five (2002). Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ thấy lại hình ảnh của đôi Contour (1986), thậm chí còn có tấm vách sau cũng được lấy từ thiết kế từ loa Sapphire (2008).
Bookshelf quí Heritage Special phiên bản đặc biệt chỉ 2.500 cặp của Dynaudio ảnh 3
 

Bookshelf quí Heritage Special phiên bản đặc biệt chỉ 2.500 cặp của Dynaudio ảnh 5Bookshelf quí Heritage Special phiên bản đặc biệt chỉ 2.500 cặp của Dynaudio ảnh 4
Heritage Special mang dáng thùng cổ điển đặc trưng của Dynaudio, vách MDF 19mm phủ lớp veneer gỗ tự nhiên walnut của Mỹ. Thùng loa được chống thêm một vách ngăn nằm ngang bên trong để chống rung. Đặc biệt, nhằm tối ưu phản xạ âm bất lợi và cộng hưởng bên trong thùng loa, hãng phủ một lớp bitum dày và bố trí chèn thêm các tấm bông.
Bookshelf quí Heritage Special phiên bản đặc biệt chỉ 2.500 cặp của Dynaudio ảnh 6

Đây là thiết kế loa 2 đường tiếng, cổng thoát hơi lớn phía sau. Tweeter có thiết kế rất giống với driver huyền thoại Esotar T330D nhưng thực tế nó chính là driver tweeter 28mm Esotar 3 cao cấp nhất của Dynaudio hiện nay. Esotar 3 là tweeter được sử dụng trong dòng loa New Confidence với điểm kỹ thuật ấn tượng nhất đó là chi tiết màng phụ Hexis nằm ẩn phía sau màng dome lụa chính, giúp xử lý triệt để các nhiễu cộng hưởng phía sau dome loa, điều mà hầu như chưa có nhà thiết kế loa hi-end nào chú ý đến.

  

Bookshelf quí Heritage Special phiên bản đặc biệt chỉ 2.500 cặp của Dynaudio ảnh 7
Đảm nhận nhiệm vụ trung / trầm là driver MSP 18W75 XL Heritage Special 180mm, chia sẻ chung thiết kế với driver woofer sử dụng trong siêu loa Evidence Platinum. Thậm chí, woofer của Heritage Special còn có nhiều cải tiến như trang bị ống nền voice-coil bằng sợi thủy tinh, nam châm kết hợp giữa Ferrite và Neodymium, nhện làm từ Nomex.
Bộ phân tần của Dynaudio Heritage Special tất nhiên được trang bị những linh kiện cao cấp, đơn cử như dàn tụ dầu đắt tiền EVO Oil huyền thoại của Mundorf. Kết nối mọi thứ bên trong là hệ thống dây 12 AWG của Van den Hul dẫn tới các cọc loa WBT 710 Cu mC NextGen .
Bookshelf quí Heritage Special phiên bản đặc biệt chỉ 2.500 cặp của Dynaudio ảnh 8

Đương nhiên, là một phiên bản giới hạn, mỗi cặp loa được đánh số riêng, Dynaudio đang giữ số 0001 cho riêng mình. Dynaudio Heritage Special có giá 7.200 Euro và hưởng bảo hành lên tới 10 năm. Theo truyền thống thì những mẫu loa Dynaudio phiên bản kỷ niệm đặc biệt từng xuất hiện như: Dynaudio Special 25th, Dynaudio Special 25th kỷ niệm đôi 15 năm nhà phân phối Bắc Mỹ, Saphire xanh kỷ niệm 30 năm... đều được người chơi sưu tầm nên gần như số lượng 2.500 đôi Heritage Special này sẽ được bán hết rất nhanh.

(Nguồn: http://dynaudio.vn/chi-tiet-tin/Bookshelf-qui-Heritage-Special-phien-ban-dac-biet-chi-2500-cap-cua-Dynaudio-374-538.html)