dynaudio.vn

EVOKE 50

Thiết kế vững chãi và mạnh mẽ cho các phòng nghe lớn

Evoke 50 là loa cột 3 đường tiếng, sở hữu kích thước lớn nhất so với những đại diện của Evoke. Evoke 50 được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến và hấp dẫn, có thể mang tới cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời khi nghe nhạc lẫn xem phim.

Công suất tối đa:                    260W

Trở kháng:                              4 Ω (3 Ω tối thiểu @100Hz)

Đáp tần:                                 35Hz–23kHz

Crossover:                              3 đường tiếng

Màu sắc:

Giá: Liên Hệ

Thiết kế vững chãi và mạnh mẽ cho các phòng nghe lớn

Evoke 50 là loa cột 3 đường tiếng, trang bị 2 woofer Esotec+ đường kính 180mm, 1 mid Esotec+ 150mm và 1 tweeter Cerotar kích thước 28mm cũng loa cột lớn nhất trong dòng Evoke. Evoke 50 được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến và hấp dẫn, có thể mang tới cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời khi nghe nhạc lẫn xem phim.

Từ khi được giới thiệu, Evoke Series đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ phía người dùng khi thừa hưởng những công nghệ hàng đầu từ Special Forty, Contour Series và Confidence Series - những dòng sản phẩm thành công của Dynaudio. Mục tiêu mà dòng loa này hướng đến chính là mang tới cho người dùng những lựa chọn cao cấp với giá cả phải chăng để nâng cấp phòng giải trí tại gia.

Evoke 50 là mẫu loa đứng đầu trong Evoke Series, sở hữu kích thước lớn nhất so với những đại diện của Evoke. Tuy vậy, nhờ được thiết kế theo một phong cách mới với bề ngang được thu hẹp lại và vuốt thon về sau, Evoke 50 trông không quá to lớn khi so sánh với những mẫu loa khác trong cùng phân khúc. Điều này cho phép sản phẩm dễ dàng xuất hiện ở nhiều phòng nghe khác nhau của người dùng, kể cả những không gian có diện tích chỉ khiêm tốn.

So với Evoke 30, Evoke 50 được trang bị đến tận 4 củ loa con để tạo thành hệ thống loa 3 đường tiếng thực thụ, xếp theo thứ tự từ trên xuống gồm 1 tweeter, 1 mid-woofer đường kính 150mm và 2 mid woofer đường kính 180mm. Các củ loa được khéo léo giấu đi những chiếc vít bằng các vòng kim loại cùng màu với củ loa, giúp cho mặt trước loa trở nên liền lạc, tinh tế, gọn gàng hơn. Các tweeter và mid-woofer nhỏ được bố trí sát với nhau. Cách bố trí khoa học này nhằm hướng đến sự đồng trục của sóng âm trong trình diễn, tái hiện âm hình chuẩn xác và tự nhiên.

Cũng như các thành viên khác của Evoke Series, tweeter có mặt trên Evoke 50 là loại tweeter Cerotar hoàn toàn mới với thiết kế rất đặc biệt. Tweeter này được cấu tạo bởi một màng vòm lụa mềm đường kính 28mm, kết hợp với cấu trúc dạng vòm khác đặt ngay bên trong có tên gọi là Hexis. Đây là một cấu trúc độc đáo, có tác dụng tối ưu luồng không khí bên trong tweeter và giảm các hiện tượng cộng hưởng, từ đó tái tạo dải cao hiệu quả và chính xác hơn.

Trong khi đó, các củ loa mid đường kính 150mm cũng được sử dụng cho Contour Series- dòng cao cấp hơn của chúng tôi, kết hợp nam châm neodymium dày 0,4mm, đi cùng là 1 dây tiếng bằng sợi thủy tinh và 1 dây tiếng bằng nhôm do Dynaudio phát triển độc quyền.
2 woofer 180mm còn lại là loại củ loa Esotec+ được làm từ MSP (Magnesium Silicate Polymer). Đây là loại vật liệu quen thuộc được chúng tôi yêu thích và sử dụng trong suốt nhiều năm qua cho hầu hết loa woofer/mid-woofer nhờ sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời về mặt âm học. Các củ loa đều có cấu trúc kéo dài, tăng gấp đôi hành trình màng woofer so với thông thường để mở rộng dải tần, cải thiện chiều sâu của dải trầm trong khi bảo toàn được hiệu quả trình diễn ở dải trung âm.

Hơn nữa, cuộn dây âm thanh có trong các loa mid-woofer 180mm đều được làm từ chất liệu là nhôm siêu nhẹ, đường kính 52mm thay vì đồng. Việc sử dụng nhôm có thể cho được độ cân bằng chính xác về trọng lượng, độ cao vòng dây, cung cấp đủ năng lượng để mang lại âm trầm mạnh mẽ trong khi vẫn kiểm soát hiệu quả chuyển động của nón loa, đồng thời tái tạo được dải trung một cách rõ ràng.

Không như nhiều dòng loa 3 đường tiếng khác, Evoke 50 chỉ được trang bị đúng 1 cặp cọc gắn dây loa ở tại mặt sau. Đây là điều thể hiện rõ quan điểm của Dynaudio trong việc thiết kế: nói “Không” với các kiểu đấu dây bi-wiring hoặc bi-amping. Để có thể làm được điều này, đội ngũ kỹ thuật của hãng đã bỏ nhiều công sức và thời gian phát triển ra các bộ lọc bậc 2 và bậc 3 tinh vi trang bị cho Evoke 50

Phần họng thông hơi bass của Evoke 50 được đặt ngay tại phía trên nơi gắn dây loa giống như các thành viên còn lại, có đường kính lớn hơn để hạn chế hiện tượng ồn nhiễu. Đặc biệt, đi kèm với họng thông hơi bass là một bộ phích cắm bằng mút gồm 2 phần: phần lõi hình trụ và phần hình nhẫn. Với bộ phụ kiện này, người dùng có thể điều chỉnh bass của loa một cách linh hoạt, phù hợp với vị trí đặt loa và không gian phòng nghe.

 

 

Độ nhạy: 87dB (2.83V/1m)
Công suất tối đa: 260W
Trở kháng: 4 Ω (3 Ω tối thiểu @100Hz)
Đáp tần(±3dB): 35Hz–23kHz
Bộ phân tần: 3 đường tiếng
Tần số cắt: 430/3500Hz
Cấu trúc phân tần: Thứ tự 3/2
Loa Woofer: 2x18cm MSP cone
Loa Mid 15cm MSP
Loa Tweeter: 28mm Cerotar với Hexis
Khối lượng: 26.9kg/59.3lb
Kích thước (N x C x R): 215x1140x307mm
  8.5x44.9x12.1in
Kích thước gồm chân kê (N x C x R): 305x1162x373mm
  12.0x45.7x14.7in